Bước 1: Lựa chọn danh sách các trường bạn muốn theo học

 Để tìm được các trường phù hợp với nguyện vọng cũng như khả năng tài chính của gia đình mình, bạn có thể tham khảo thông tin trên website www.khaiminh.edu.vn hoặc một số kênh thông tin khác để có thông  tin chính xác nhất.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin nhận học

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm các giấy tờ sau:

  1. Học bạ hoặc bảng điểm đại học
  2. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp đại học
  3. Xác nhận số dư ngân hàng của bố mẹ hoặc người bảo trợ
  4. Các chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS(nếu có)
  5. Hộ chiếu

Tất cả các giấy tờ trên phải được công chứng và dịch sang tiếng Anh khi nộp hồ sơ

Bước 3: Gởi hồ sơ xin nhập học tới trường mà bạn muốn theo học

Bạn nên sao lại 1 bộ hồ sơ lưu trước khi gởi cho trường và đợi thông tin phản hồi từ trường qua email mà bạn đã liên lạc với trường trước đó. Thời gian xét duyệt hồ sơ của trường trung bình khoảng từ 4-6 tuần làm việc.

Bước 4: Quyết định sẽ sống tại ký túc xá của trường hay ngoài trường

Ký túc xá: Ngoài những đồ dùng có sẵn như giường, bàn ghế và những thứ nhỏ khác thì học sinh sẽ tự mua thêm chăn màn, gối hay những đồ dùng cá nhân khác. Hợp đồng thuê phòng thông  thường có thể trong vòng 1 học kỳ hoặc 1 năm và bạn phải trả tiền khi ký hợp đồng. Chi phí ở ký túc xá khoảng từ 800-1500usd/tháng

Sống ngoài trường: Bạn có thể thuê phòng của nhà người bản xứ hoặc thuê căn hộ để ở riệng hoặc ở nhà người thân của mình. Chi phí khoảng từ 650-2000usd/tháng

 Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa

Sau khi nhận được thư chấp nhận học của trường (được gọi là I-20), bạn bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin visa tại Lãnh sự Quán. Hồ sơ bao gồm:

  1. Hoàn tất đơn xin visa DS160
  2. Đóng lệ phí xin visa 160usd, lệ phí này sẽ được đóng bằng tiền Việt và sẽ được quy đổi theo tỷ giá đô ở thời điểm hiện tại của Lãnh Sự Quán Mỹ.
  3. Đặt hẹn phỏng vấn
  4. Đóng phí an ninh 200usd
  5. Chuẩn bị hồ sơ tài chính

Bước 6:  Mua vé máy bay và chuẩn bị hành trang cho chuyến đi du học Mỹ

Sau khi đã có được visa, bạn bắt đầu đặt vé máy bay và chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết trước khi lên đường sang Mỹ để du học.