Bạn muốn du học tại Mỹ hay Canada? Bạn muốn trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cũng như cuộc sống tuyệt vời tại đây? Thế thì ngay bây giờ bạn cần phải tìm hiểu danh sách những thành phố đáng để đi du học tại hai quốc gia nổi tiếng này nhé!

1.Montreal, Canada (Xếp thứ 1 thế giới)

Montreal là thành phố nổi tiếng về nền giáo dục, chất lượng sống tốt, môi trường đa văn hóa,…nên hàng năm thu hút đông đảo sinh viên quốc tế. Hơn một nửa dân số Montreal có thể nói tốt cả tiếng Pháp và tiếng Anh.
Montreal có số điểm đứng thứ 2 về tiêu chí sự kết hợp đa dạng sinh viên. Bên cạnh đó, với phong cảnh xinh đẹp, thành phố này ngày càng thu hút lượng khách du lịch quốc tế. Montreal thực sự là cái nôi của nền giáo dục Canada khi chiếm một số vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng tại xứ sở lá phong và thu hút gần 350.000 sinh viên mỗi năm.
Montreal đem đến lực lượng lao động có tay nlghề cao và là trung tâm thương mại trọng điểm, thành phố du lịch,… của Canada.
 Một số trường đại học nổi tiếng tại thành phố Motreal gồm có: Đại học McGill; Đại học Concordia; Đại học Montreal,…
2. Thành phố Boston, Mỹ (Xếp thứ 2 thế giới)
Người dân địa phương coi Boston là một trong những thủ đô của trí thức của thế giới. Thành phố Boston đặt trọng tâm vào việc phát triển chất lượng giáo dục và nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Theo Viện Giáo dục Quốc tế, năm 2015, Boston thu hút 47.895 sinh viên quốc tế.
Boston có nhiều tòa nhà lịch sử và công trình kiến trúc lớn cũng như các sự kiện văn hoá và thể thao, đặc trưng cho lối sống của người Mỹ.
Trái ngược với các thành phố lớn khác tại Mỹ, Boston nhỏ, sạch sẽ và dễ dàng khám phá. Thống kê cho thấy, tỷ lệ tội phạm tại Boston đang giảm. Boston là một trong 30 thành phố có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới dựa trên GDP thành phố. Các ngành kinh tế quan trọng nhất ở Boston bao gồm các dịch vụ kinh tế, tài chính, các công ty công nghệ sinh học, du lịch, cũng như luật pháp và chính phủ.
Các trường đại học nổi tiếng tại thành phố Boston bao gồm: Massachusetts Institute of Technology (MIT); Harvard University; Boston University
3. Vancouver, Canada (xếp thứ 10 thế giới)
Hơn 10.000 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 80 quốc gia đang học tại Vancouver (bao gồm Úc, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ý, Hàn Quốc, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Việt Nam và Hoa Kỳ). Vancouver là một trong những thành phố đa sắc tộc và ngôn ngữ nhất trên thế giới, với hơn 50% dân số không nói tiếng Anh.
Vancouver là trung tâm của các ngành công nghiệp như: phát triển phần mềm, công nghệ sinh học, hàng không vũ trụ, phát triển trò chơi điện tử, các hãng phim hoạt hình và ngành công nghiệp sản xuất phim truyền hình ấn tượng.
Ngành công nghiệp giải trí tại Vancouver nổi tiếng với nhiều câu lạc bộ đêm, nhà hát và các festival âm nhạc. Vancouver cũng nổi tiếng với môn thể thao tuyết, vì vậy bạn có thể đến tận hưởng khu trượt tuyết tốt nhất thế giới tại đây.
Các trường Đại học nổi tiếng tại Vancouver: University of British Columbia; Simon Fraser University
4.Toronto, Canada (Xếp thứ 11 thế giới)
Đến với thành phố Toronto, các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm một cuộc sống sôi động với nền văn hóa đa dạng, không khí trong lành, và môi trường học tập an toàn. Toronto thuộc top thành phố hàng đầu của Canada về tăng trưởng kinh tế và tạo công ăn việc làm mới. Chính quyền thành phố luôn chào đón người nhập cư và thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.
Toronto được đánh giá là một trong những thành phố đa dạng nhất trên thế giới, vì gần một nửa dân số của Toronto là người nước ngoài.
Toronto là trung tâm phá triển nghệ thuật, thời trang, âm nhạc, ẩm thực và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Thành phố Toronto có nhiều bảo tàng, ngày hội quốc tế, khu vui chơi giải trí, các di tích lịch sử quốc gia và các hoạt động thể thao.
Những đại học nổi tiếng tại thành phố Toronto: University of Toronto; Ryerson University
5.Thành phố New York, Mỹ (Xếp 19 thế giới)
Các trường đại học tại New York sẽ cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học và chương trình cử nhân với phương pháp giảng dạy tiên tiến, tập trung vào việc tự học của sinh viên.
New York là một trong những thành phố có quy mô nhất trên thế giới. Hơn 20% dân số của thành phố là người nước ngoài và dân nhập cư đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới.
Được mệnh danh là “Thành phố không bao giờ ngủ”, hay “Quả táo lớn”, thành phố New York tượng trưng cho cuộc sống thành thị, theo phong cách sống của người Mỹ với cuộc sống về đêm rất nhộn nhịp và sôi động. Đến đây để du học, các bạn học sinh sẽ được khám phá những danh lam thắng cảnh đẹp biểu tượng cho New York như: Quảng trường Thời đại, Công viên Central Park, Cầu Brooklyn, Tòa nhà Empire State hoặc Trung tâm thương mại Rockefeller…
Các trường đại học nổi tiếng tại New York bao gồm: City University of New York; New York University; Cornell University; Columbia University
6. Thành phố Ottawa, Canada (Xếp thứ 26 thế giới)
Là trung tâm chính trị và công nghệ của Canada, với mức sống cao, Ottawa thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế, cũng như khách du lịch và doanh nhân nước ngoài. Ottawa cũng là nơi có nhiều đại sứ quán, lãnh sự quán và một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới vì đây là một trong những thành phố phát triển kinh tế tại Canada.
Ottawa có một nền kinh tế phát triển và bền vững. Các lĩnh vực chính là dịch vụ công, công nghệ cao (viễn thông, phát triển phần mềm), y tế, tài chính, quản trị và bán hàng.
Các trường đại học tại thành phố Ottawa gồm có: The University of Ottawa; Carleton University
7.San Francisco, Hoa Kỳ (xếp thứ 28 thế giới)
San Francisco có các trường đại học nổi tiếng thế giới, nhiều cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp đã từng đạt giải Nobel và giải Pulitzer. San Francisco nằm ở Thung lũng Silicon – cái nôi của nghiên cứu và công nghệ – gần với trụ sở chính của Google và Facebook..
Sống ở San Francisco các bạn sẽ được trải nghiệm ngôn ngữ mới, các món ăn, văn hóa, con người, và ngày hội. San Francisco là một thành phố tuyệt vời luôn luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim người bản xứ.
Các trường đại học nổi tiếng tại San Francisco: Stanford University; University of California, Berkeley
8.Washington DC, Hoa Kỳ (xếp thứ 37 thế giới)
Có rất nhiều đại sứ quán và tổ chức quốc tế đang hoạt động tại thành phố Washington DC. Người dân địa phương của D.C nhiệt tình tham gia vào chính trị. Tại Washington D.C, các bạn sẽ được thấy rất nhiều công ty luật, các tổ chức phi lợi nhuận, các công ty vận động hành lang, các đơn vị kinh doanh,… Du lịch là ngành công nghiệp lớn thứ hai của Washington, tiếp theo là giáo dục, tài chính, chính sách công và nghiên cứu khoa học.
Washington là một thành phố tuyệt vời để khám phá và bất kỳ nơi nào mà bạn đi qua bạn cũng có những trải nghiệm mới lạ. Ở đây khuyến khích các bạn đi bộ hoặc xe đạp vì hầu hết các điểm tham quan của thành phố nằm gần nhau.
 
Các trường đại học nổi tiếng tại thành phố Washington D.C Washington State University; George Washington University; Georgetown University
9.Chicago, Mỹ (xếp thứ 46 thế giới)
Đến với Chicago, các bạn học sinh sẽ được học tập và sinh sống trong một thành phố nổi tiếng với những món ngon, hệ thống giao thông hiệu quả,…Nhiều sinh viên quốc tế theo học ở các trường đại học tại Chicago hàng năm nhờ chi phí sinh hoạt phải chăng hơn so với các thành phố khác. Người dân ở đây cũng rất thân thiện  và có nền văn hóa đa dạng.
Đến với thành phố Chicago các bạn sẽ được chiêm ngưỡng tòa tháp Sears Tower  . Chicago cũng là một trong những thành phố giàu nhất ở Hoa Kỳ với 12 công ty Fortune Global 500 và 17 công ty Financial Times 500.
Các trường đại học nổi tiếng tại thành phố Chicago Mỹ: University of Chicago; Illinois Institute of Technology
10.Los Angeles, Hoa Kỳ (xếp 47 thế giới)
Los Angeles, biệt danh là Thành phố Thiên thần, – là thủ đô sáng tạo của thế giới, có trụ sở chính ở Hollywood Studios. 1/6 cư dân sống trong thành phố làm các công việc liên quan đến ngành công nghiệp sáng tạo như:  nghệ sỹ, nhà văn, diễn viên, vũ công, hoặc nhạc sĩ. Những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến thành phố  Los Angeles đó là: Bel Air, Beverly Hills, Sunset Boulevard, Disneyland, Pacific Coast Highway. Los Angeles là nơi hội tụ của nhiều người đến từ hơn 140 quốc gia với 224 ngôn ngữ khác nhau.
Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người bản ngữ đến từ nhiều quốc gia với nền văn hóa đa dạng, phong phú tại trường hoặc khi sinh hoạt tại thành phố này. Los Angeles có 6 công ty Fortune 500 trong năm 2014.
Các trường đại học nổi tiếng tại Los Angeles gồm có: The University of California (UCLA); The University of South California