Đại học New York miễn toàn bộ học phí cho sinh viên Y khoa

(Dân trí) – Ngày 16/8 vừa qua, Đại học New York (Mỹ) thông báo sẽ miễn toàn bộ học phí cho các sinh viên đang theo học chuyên ngành Y khoa và sinh viên ứng tuyển vào ngành học này trong tương lai.

Từ năm học 2018-2019, Đại học New York (Mỹ) sẽ miễn toàn bộ học phí cho sinh viên Y khoa của trường.

Khoản chi phí này dự tính lên tới $ 55,018 (khoảng hơn 1,2 tỷ đồng) cho mỗi sinh viên trong năm học 2018 – 2019.

NYU trở thành trường đại học đầu tiên được biết đến là chi trả toàn bộ học phí cho sinh viên tại ngành y khoa của mình. Theo thống kê, ở Mỹ, 83% sinh viên Y khoa nợ trường khoản học phí $ 100,000 (khoảng 2,3 tỷ) thậm chí là nhiều hơn.

“Cải thiện này tạo nên sự khác biệt to lớn trong cuộc sống sinh viên của chúng tôi và làm giảm sự căng thẳng trong đào tạo y tế”, Tiến sĩ Robert Grossman (Hiệu trưởng trường Y và Giám đốc điều hành của NYU Langone Health) nói.

Phải mất 11 năm để NYU huy động đủ vốn thực hiện điều này. Đến nay, trường đã huy động được hơn 450 triệu USD. Tuy nhiên, NYU hy vọng khoản tài trợ sẽ lên tới 600 triệu USD.

Hiệu trưởng Grossman và Tiến sĩ Rafael Rivera (Phụ trách về tuyển sinh và hỗ trợ tài chính) cho biết nhà trường sẽ cố gắng duy trì cung cấp giáo dục miễn phí lâu dài.

Sarah Keltz (Sinh viên năm thứ hai ngành Y khoa trường NYU) cho biết việc miễn toàn bộ học phí sẽ cho phép cô chọn các ngành chuyên môn theo sự yêu thích, phát triển tối đa năng lực sinh viên thay vì vừa học vừa lo lắng đến khả năng, kế hoạch chi trả học phí của bản thân.

 Hồng Vân-Theo Business Insider